Ngày càng có nhiều dự án khu đô thị hiện đại hình thành làm “thay da đổi thịt” đô thị Việt Nam. Các dự án đa dạng mang đến cho người mua nhiều lựa chọn, nhưng cũng dễ khiến người mua lạc lối không biết đâu là tiêu chí cần ưu tiên để chọn được dự án phù hợp.

Ngôi nhà bền vững với thời gian

Nếu bạn đang có ý định mua nhà nhưng còn bối rối trước mê hồn trận các dự án, thì một trong những tiêu chí cần đặt ra đó là tính bền vững của dự án.

Celadon City có diện tích cây xanh rộng lớn đến 16ha

Dự án càng cao cấp, hiện đại thì việc bảo dưỡng, bảo trì càng phức tạp và đòi hỏi nhà đầu tư nắm chắc công nghệ và kinh nghiệm trong việc xây dựng đô thị bền vững.

Là nhà kiến tạo đô thị tên tuổi từ Malaysia, có kinh nghiệm hơn 2 thập kỷ xây dựng nhiều khu đô thị cao cấp tại Malaysia, Úc và Singapore, Gamuda Land đã mang đến Việt Nam dự án Celadon City xanh – hiện đại – bền vững nhờ áp dụng các công nghệ tiên tiến trong quy hoạch, kiến trúc và bảo tồn. Đặc biệt, Celadon City có thể đáp ứng đủ các tiêu chí về tính bền vững của đô thị.

Mỗi phân khu trong Celadon City đều tối ưu hoá công năng, tận dụng tiện ích và sử dụng vật liệu, công nghệ tiên tiến chống rung lắc. Hiện nay, Celadon City là dự án khu đô thị chất lượng cao đầu tiên và hiếm hoi tại Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn kiểm định chất lượng CONQUAS của Singapore, tiêu chuẩn đánh giá này bao gồm 3 hạng mục: Kết cấu công trình, kiến trúc và công trình cơ điện.

Cư dân tại Celadon City có thể tùy chọn đi các làn đường nội khu dành riêng cho xe hơi, xe đạp hay đi bộ, với các đầu được chặn chốt bảo vệ và camera an ninh theo dõi. Hệ thống cung đường nội khu được thiết kế đảm bảo lưu thông đồng hướng, tránh ách tắc lượng xe ra vào, tạo một vòng tròn giao thông khép kín. Cách thiết kế này khuyến khích cư dân ra khỏi nhà nhiều hơn để đi bộ, đạp xe, hòa mình vào thiên nhiên mà vẫn tuyệt đối an toàn.

Thiên nhiên xinh đẹp được giữ gìn cho nhiều thế hệ sau cùng tận hưởng

Để tối ưu hóa lượng nước và bảo vệ môi trường, hiện Gamuda Land đang trong quá trình phát triển và xây dựng dự án “thu hoạch nước mưa” tại các khu đô thị bằng các bể nước lớn, mỗi bể có dung tích lên đến 1000 khối giúp thu thập lượng nước mưa tự nhiên. Các khu vực thu gom nước mưa này được thiết kế hài hòa với cảnh quan, giúp tái sử dụng nước mưa để tưới tiêu cây cối xung quanh. Hơn thế, nhà đầu tư chọn bể trọng lực không cần dùng đến hệ thống bơm nước vẫn có thể tự động lưu chuyển nước đến khu cần tưới tiêu nhằm tiết kiệm tối đa năng lượng và chi phí.

Chia sẻ với người thân