Định hướng phát triển và đầu tư hạ tầng đồng bộ của khu Tây đã đẩy thị trường bất động sản nơi đây phát triển, nổi bật là phân khúc căn hộ hạng A.

Khách hàng ngày nay đang ngày một sành sỏi và đòi hỏi khắt khe hơn. Vì vậy, dù khá nhiều chủ đầu tư “tự phong” cho dự án của mình là “căn hộ hạng A”, thế nhưng rất ít dự án thực sự chinh phục được người mua dựa trên các tiêu chí: thiết kế ngoại thất cùng nội thất hoàn hảo, hạ tầng hoàn thiện và dự án nằm trong quần thể đô thị xanh khép kín, tiện ích đẳng cấp.

Bài toán thiết kế, nội thất dẫu đòi hỏi sự đầu tư đúng tầm nhưng tính ra vẫn không quá khó cho các nhà kinh doanh. Quy hoạch hạ tầng và phát triển đồng bộ ở khu vực vẫn còn quỹ đất dồi dào để phát triển mô hình nhà ở đầy đủ tiện ích mới hóc búa hơn nhiều.

Trong bối cảnh đó, khu Tây Sài Gòn nổi lên là miếng bánh ngọt đang thu hút mọi ánh nhìn của nhà đầu tư căn hộ hạng A.

Thiên thời, địa lợi

Sự hoàn thiện của hệ thống giao thông tại phía Tây, đang khiến mảnh đất màu mỡ này đang ngày một thay đổi, việc kết nối nhanh chóng đến các cửa ngõ cũng như vùng trung tâm đang tạo đà cho mọi phân khúc bất động sản cất cánh, nhất là nhà ở hạng sang và siêu sang.

Trong công bố quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất giai đoạn 2020 định hướng đến năm 2030, Bộ Giao thông vận tải đã xác định mở rộng, quy hoạch nhiều tuyến đường nằm trên trục khu Tây đến sân bay Tân Sơn Nhất, đặc biệt là các trục đường trên cao. Kết nối giao thông thông suốt từ sân bay đến trung tâm thành phố cũng được tính toán hoàn thiện.

Quy hoạch sân bay đang là bàn đạp cho khu Tây phát triển

Cụ thể, Bộ quy hoạch nhiều tuyến đường ở quận Tân Bình như mở rộng từ 4 – 6 làn xe với tuyến đường trục nối từ đường Trần Quốc Hoàn đến đường Cộng Hòa. Cùng với đó, tuyến Hoàng Hoa Thám và Thân Nhân Trung hay đường 8E cũng nâng lên với quy mô tương tự.

Riêng với cầu vượt trên cao cũng được quy hoạch kết nối từ Phan Thúc Duyện đến sân bóng Chảo Lửa (quận Tân Bình), cư dân dễ dàng di chuyển vào nội đô. Dự thảo đường cao tốc TP.HCM – Mộc Bài (Tây Ninh) cũng đang góp phần tăng khả năng thông thương cho khu vực.

Bên cạnh cơ sở hạ tầng đang là yếu tố được các nhà đầu tư “soi” tới nơi tới chốn, thì hệ thống tiện ích “khủng” sẽ là động lực thúc đẩy địa ốc nơi đây tăng giá trị. Như Aeon Mall Tân Phú lớn nhất Việt Nam, trường quốc tế liên cấp Á Châu hay Bệnh viện Hoàn Mỹ… đang dần được hoàn thiện. Đặc biệt, gần như các tiện ích lớn này đều tập trung trên địa bàn quận Tân Phú, cư dân kết nối linh hoạt mọi nhu cầu. Đây cũng là khu vực sở hữu thế đất cao với quy hoạch đô thị bài bản, hệ thống kênh cấp thoát nước hoàn thiện, do đó được nhiều khách hàng chọn lựa nơi an cư và đầu tư sinh lời.

Với hàng loạt dự án, quy hoạch trên đang khiến lợi thế của phía Tây ngày một rõ nét, thị trường địa ốc nơi đây đang “tận hưởng” yếu tố thiên thời địa lợi hiếm có.

Chia sẻ với người thân