Cuối năm luôn là thời điểm chín muồi để các dự án cao cấp bung hàng, đáp ứng nhu cầu an cư của khách hàng. Song khả năng “thoát hàng” nhanh chỉ có ở các dự án đáp ứng đúng nhu cầu cư dân với mức giá vừa tầm nhưng chất lượng đẳng cấp thì vượt trội.

“Bắt sóng” thị trường

Theo số liệu từ một số công ty nghiên cứu thị trường, nửa đầu năm 2018 chứng kiến sự sụt giảm rõ rệt về nguồn cung cả 3 phân khúc căn hộ cao cấp, trung cấp, bình dân chào bán ra thị trường so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, số căn đưa ra thị trường giảm đến 44,5% so với năm 2017.

Tuy nhiên, nhiều khả năng tình trạng này sẽ được cải thiện trong những tháng cuối năm 2018. Thông thường quý I và II là thời điểm nhiều doanh nghiệp nghe ngóng tình hình và chuẩn bị tâm thế cho việc bung hàng trong quý III trở đi.

Theo đó, loại hình căn hộ cao cấp với mức giá vừa tầm đang “bắt sóng” thị trường với các dự án mới và dự án mở bán giai đoạn tiếp theo nhằm đón dòng tiền đến cuối năm. Hầu hết các dự án mới hoặc sắp được tung ra thị trường ở phân khúc cao cấp tại trung tâm với mức giá khoảng 70-100 triệu đồng/m2 và khu ven trung tâm thành phố từ 50 – 60 triệu đồng/m2.

Thống kê CBRE, hết năm nay sẽ có 5 dự án hạng sang được mở bán ở TP.HCM, trong đó có 4 dự án nằm ở quận 1 như Alpha Hill, The Vertex Private Residences, The Grand Manhattan và căn hộ cao cấp 29B Nguyễn Đình Chiểu.

Tuy nhiên, những dự án này không nằm trong một quần thể đô thị khép kín trong khi các cư dân hiện nay thích được hưởng trọn vẹn mọi tiện ích xung quanh căn hộ của mình. Như phân khu Diamond Brilliant (thuộc quần thể khu đô thị Celadon City) nằm ở quận Tân Phú sắp được chủ đầu tư Gamuda Land tung ra thị trường là minh chứng, thuộc phân khúc cao cấp, đa tiện ích khép kín nhưng chào hàng ở mức giá thấp hơn, chỉ khoảng 50 triệu đồng/m2.

Chia sẻ với người thân