Căn hộ hạng sang từng được định nghĩa bằng các giá trị định lượng, màu sắc nổi bật, kiến trúc hoành tráng. Thế nhưng hiện nay, khái niệm này đã được định nghĩa lại, cân bằng và tinh tế hơn, chứa đựng nhiều triết lý sống.

Đi tìm giá trị hạng sang

Khái niệm căn hộ hạng sang giờ đây, đang dần thay đổi. Nó không còn bó hẹp ở không gian sống rộng rãi hay được xây bằng nguyên vật liệu đắt tiền nữa, mà là sự rộng mở, hòa mình với tự nhiên, biến mỗi tổ ấm thành không gian trải nghiệm. Và những yêu cầu đó đang buộc các nhà đầu tư không ngừng sáng tạo, đổi mới sản phẩm để thỏa mãn nhu cầu của cư dân.

Nhiều chuyên gia nhận định, thiết kế căn hộ trước đây thường chú trọng vào giá trị định lượng của vật chất mà chưa tập trung đến vai trò của những yếu tố định tính, về tính thẩm mỹ và giá trị sống. Ví như, cùng một thiết kế ban công rộng với cửa sổ kính kích thước lớn, nhưng mức độ đảm bảo được độ lọc ánh sáng của từng dự án là khác nhau. Hay, thay vì đón thiên nhiên vào nhà, những ô cửa sổ lại hạn chế tầm nhìn của gia chủ. Sợi dây kết nối gia đình cũng dần theo đó mà thu lại, không gian sinh hoạt eo hẹp nhường chỗ cho đồ đạc, khiến cuộc sống trở nên nặng nề hơn thay vì sự thoải mái, cân bằng lẽ ra phải có.

Tuy nhiên, nhiều dự án cao cấp mới xuất hiện đã giải quyết tốt bài toán thiết kế không gian này. Trong đó có phân khu căn hộ cao cấp Diamond Brilliant của chủ đầu tư Gamuda Land. Tất cả gói gọn trong ba chữ “không gian mở” nhưng sự linh hoạt trong thiết kế căn hộ đã thiết lập nên tiêu chuẩn về phong cách sống mới, với mọi chi tiết đều chứa đựng những triết lý sâu sắc.

Thiết kế nổi bật của Diamond Brilliant

Nằm ở tâm điểm của Celadon City, Diamond Brilliant nổi bật với diện mạo tinh tế. Nhìn từ bên ngoài, toàn bộ hình khối của tòa tháp Diamond Brilliant là sự tương phản giữa 3 gam màu: màu nâu của gỗ, nâu đỏ của đất hài hòa với màu trắng tinh khôi, tạo nên vẻ đẹp nhẹ nhàng, sang trọng, yên bình mà giản dị, mang đến sự bắt mắt và dễ chịu cho cư dân ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Thêm vào đó, Gamuda Land cũng khoác lên mỗi căn hộ một tấm áo “xanh” bền vững khi tối ưu hóa thiết kế cửa kính với diện tích lớn và hệ số hấp thụ nhiệt thấp đan xen khéo léo trong các chi tiết kiến trúc, tiết kiệm năng lượng tiêu thụ, đồng thời ngăn bức xạ mặt trời vào bên trong.

Tại Diamond Brilliant, luôn được đề cao và trân trọng những giá trị tình thân, thể hiện trong cách sắp đặt không gian tinh tế. Phòng khách nối liền phòng ăn, tăng thêm diện tích sinh hoạt chung cho cả gia đình. Cùng với đó, những dấu ấn cá nhân cũng được đề cao, khi chủ đầu tư gia tăng thêm nhiều sự lựa chọn với căn hộ tiêu chuẩn 02 hoặc 03 phòng ngủ đi kèm với 01 phòng chức năng linh hoạt, biến hóa công năng theo nhu cầu của gia chủ, tạo ra nhiều không gian tận hưởng cuộc sống hơn cho cả gia đình.

Chia sẻ với người thân